5 lưu ý trước khi in bạt Hiflex đẹp

In bạt Hiflex làm quảng cáo quá phổ biến và thường thấy ở khắp các mặt trận trên thị trường rồi. Bạt hiflex có nhiều ưu điểm, đặc biệt là giá rẻ, lấy ngay và thích hợp phục vụ cho các chiến dịch quảng cáo ngắn ngày.

Như đã đề cập đến phân loại và ưu nhược điểm của in bạt Hiflex ở bài trước, thì hiện có 4 loại hiflex thường sử dụng bao gồm: hiflex xuyên đèn, hiflex không xuyên đèn, bạt hai da và bạt không gân (dành cho in uv).

Bài viết dưới đây sẽ đề cập 5 lưu ý để in bạt Hiflex đẹp, cùng xem nhé.

Chọn độ phân giải và kích thước file thiết kế

Về độ phân giải của file in, đối với in bạt hiflex tầm 72dpi là thấy nét rồi. In làm bảng hiệu như vậy là OK (với tầm nhìn xa từ vài mét tới vài chục mét). Chỉ có các ấn phẩm tầm tay cận mắt thì mới cần đến 150pdi hay 300dpi, bạn lưu ý để xuất file ra cho nhẹ.

Về kích thước file in bạt, bạt hiflex có khổ in từ 2m4 đến 3m2 với chiều dài tùy ý. Bạt Hiflex có thể ghép nối thành kích thước lớn, những tấm bạt khổ in hơn 3m hầu hết là bạt nối.

Ví dụ, khi in standee hay banner kích thước 0,8 × 1,8 thì độ phân giải 150dpi ok. Đối với các bảng hiệu ở trên tầng cao và kích thước lớn tầm 2m × 5m, mình để 40-50dpi, đứng xa 10m đảm bảo vẫn nét như thường.

Định dạng File in bạt Hiflex

Thường thì xuất ra file TIFF để in ấn là chuẩn nhất, nhưng file in sẽ nặng. Vì vậy, phần lớn in bạt Hiflex chỉ xuất JPEG 72dpi là đủ.

Còn bạn, bạn muốn để file ảnh JPEG, PDF hay gì gì cũng in được cả, hỏi trước xưởng in có phần mềm đọc file đó không nhé.

Hệ màu để in bạt Hiflex

Dùng hệ màu CMYK.

Tuy nhiên, vì mỗi cơ sở đều có cách chỉnh màu riêng nên tốt nhất in thử trước rồi đặt đơn in bạt số lượng lớn. Cùng một file có thể mang đi in 2 chỗ, cho ra 2 màu là bình thường

Độ dày của bạt Hiflex để lựa chọn

Một trong số những câu hỏi thường gặp là, bạn cần in bạt ngoài trời hay trong nhà? nghĩa là hỏi về độ dày của bạt. Bạt dày thì bền hơn, ít xuyên đèn hơn và thường dùng cho các biển quảng cáo lớn.

  • Loại mỏng 0.32 ÷ 0.34 mm: in băng rôn, phướn
  • Loại trung 0.36 ÷ 0.38 mm: in backdrop, phông sân khấu, bảng biển hộp đèn
  • Loại dày 0.46 mm: làm Pano, billboard biển tấm lớn

»Xem thêm: Nên chọn in PP hay in bạt trong in ấn quảng cáo

In bạt gia lai - in bạt làm quảng cáo giá rẻ
in bạt làm biển quảng cáo cho một cửa hàng tại Gia Lai

Một số yêu cầu trước khi in bạt Hiflex

Cuối cùng là một vài lưu ý nhỏ sau khi in xong, tùy mục đích của cửa hàng kinh doanh, nhà vườn lan hay doanh nghiệp mà bạn có thể yêu cầu xưởng in làm hộ để khỏi mất công về nhà tự làm.

– Nếu in khổ nhỏ, hãy dùng phương pháp treo bằng dây hoặc đóng khoen vào tường. Nếu làm kích thước lớn, hãy đặt làm thêm khung sắt để dựng đẹp hơn và chắc chắn hơn.

– In băng rôn, phướn treo ngang thì thường đóng khoen để xỏ dây căng, hoặc dán biên xỏ cây 2 đầu để băng rôn căng đẹp.

– In bạt hiflex làm bảng hiệu cần báo xưởng in chừa biên (xung quanh) tầm 10cm.


Khi đặt in bạt giá rẻ làm quảng cáo, tùy từng mục đích sử dụng để bạn lựa chọn cho phù hợp để làm biển quảng cáo, bảng hiệu ngoài trời, hay hộp đèn bằng bạt, dùng in băng rôn, banner khuyến mãi hay in poster.. nhé.

Đến với công ty quảng cáo ASM, bạn nói rõ nhu cầu in quảng cáo hay làm bảng hiệu.. chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể, báo giá cũng thời gian hoàn thành.

Hotline: 0888 55 33 77 (có Zalo) để được hỗ trợ nhanh chóng & thuận lợi nhất.

admin

"Ngọn nến chưa bao giờ sợ bóng tối, chỉ sợ mình chẳng còn gì để cháy lên thôi."

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GỌI: 0888 55 33 77
CHAT: 0888 55 33 77