7 gợi ý để trang trí phòng khách nhỏ đẹp dành cho bạn

Phòng khách luôn được xem là trung tâm của ngôi nhà, nên việc thiết kế và trang trí phòng khách luôn được các gia đình chú trọng, dành nhiều tâm huyết cũng như kinh phí đầu tư nhất.

Nếu phòng khách nhà bạn có diện tích nhỏ, là căn hộ chung cư hay phòng khách nhà ống thì làm thế nào để trang trí phòng khách nhỏ thật đẹp, hiện đại mà vẫn sang trọng? Bạn có thể tham khảo thêm nội dung bên dưới, gồm một số gợi ý trang trí phòng khách dễ dàng thực hiện ngay tại ngôi nhà của bạn. Mọi chi tiết cần hỗ trợ – tư vấn, bạn có thể liên hệ HOTLINE: 0888 55 33 77 (Mr. Lộc)

7 gợi ý để trang trí phòng khách nhỏ đẹp dành cho bạn

1. Phân cách không gian phòng khách bằng một một chiếc thảm

Thiết kế không gian mở giữa phòng khách với phòng bếp thường là giải pháp phổ biến với những gia đình có không gian sống nhỏ hẹp. Vậy nên, bạn có thể sử dụng một tấm thảm để phân định phần không gian phòng khách sẽ khiến khu vực này trở nên ấn tượng hơn nhiều.

2. Trang trí theo hướng tối giản, mang sự khác biệt

Hãy thử tối giản mọi thứ trong quá trình thiết kế nội thất: không quá nhiều màu sắc, không quá nhiều đồ nội thất… Và thay bằng những món đồ đa năng, kết hợp với việc lựa chọn đồ nội thất đơn giản, thanh mảnh chính là biện pháp giúp phòng khách luôn thoáng đãng hơn.

Hãy thử thêm một yếu tố bất ngờ trong phong cách trang trí an toàn thường thấy. Một thân cây cũ chuyển thành ghế phụ, kệ treo tường hay một tủ rượu nhỏ; một góc đặt tivi ấn tượng với sách, lọ hoa trang trí được trưng bày bên trên.

>> Xem thêm: Thiết kế nội thất Showroom shop thời trang nhỏ

7-goi-y-de-trang-tri-phong-khach-nho-dep-gia-lai-1
Trang trí theo hướng tối giản, mang một sự khác biệt

3. Lựa chọn đồ nội thất kích thước phù hợp

Chiều cao của đồ nội thất có ảnh hưởng đến ấn tượng thị giác và chiều sâu của một căn phòng.

Với phòng khách nhỏ, bạn cần lựa chọn đồ nội thất với kích thước tương xứng. Giải pháp là bạn nên lựa chọn những món đồ nội thất nhỏ cùng bộ với chiều cao của vị trí đặt, như vậy vừa có thể đáp ứng nhu cầu của gia đình, lại vừa tiết kiệm diện tích sử dụng.

4. Bổ sung màu sắc, tranh ảnh cho không gian phòng khách

Những bức tường trắng, bộ ghế gỗ đơn và đệm vàng chanh, sàn nhà sáng màu là lựa chọn tuyệt vời cho một căn phòng khách nhỏ xinh. Bạn có thể khéo léo trang trí thêm một vài món đồ như lọ hoa, gối ôm, và đặc biệt là tranh ảnh. Những bức tranh đầy màu sắc có thể mang đến niềm vui và sự sáng tạo cho bất cứ căn phòng nào.

7-goi-y-de-trang-tri-phong-khach-nho-dep-gia-lai
Sử dụng đồ nội thất (hoặc vách ngăn) bằng kính cho không gian phòng khách

5. Sử dụng đồ nội thất (hoặc vách ngăn) bằng kính

Những đồ nội thất bằng kính giúp không gian căn phòng thông thoáng hơn. Lựa chọn vách kính có thể giữ luồng ánh sáng tự nhiên (hoặc ánh đèn) không bị gián đoạn. Điều này sẽ tạo cho không gian nhà bạn thêm thông thoáng và trông lớn hơn. Nếu lo lắng về độ riêng tư, việc lựa chọn rèm hoặc mành che cũng là gợi ý không tồi đến bạn.

6. Tận dụng không gian góc phòng

Khi bạn sống trong một không gian nhỏ hẹp thì góc đều không thể bỏ qua. Vậy nên, bạn đừng bao giờ bỏ không góc phòng khách một cách lãng phí mà hãy biến nó trở thành một góc trưng bày đầy ấn tượng nhất nhé.
Một chậu cây xanh sẽ tạo cảm giác chiều sâu tốt hơn trong phòng khách nhỏ hẹp.

7-goi-y-de-trang-tri-phong-khach-nho-dep-gia-lai-2
Tận dụng không gian góc phòng và ánh sáng

7. Lựa chọn đèn chiếu sáng

Ánh sáng có tác động lớn đến thiết kế nội thất và không gian ngôi nhà của bạn. Lựa chọn một đèn trần sẽ chỉ lấp đầy ánh sáng ở giữa sàn nhà. Thay vào đó, sử dụng nhiều nguồn sáng khác nhau để mở rộng nguồn sáng, mở rộng không gian, chẳng hạn như đèn sàn trong góc, đèn chiếu góc tủ, v.v..

Chúc bạn thành công và có một không gian sống đẹp đúng theo mong muốn.

admin

"Ngọn nến chưa bao giờ sợ bóng tối, chỉ sợ mình chẳng còn gì để cháy lên thôi."

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GỌI: 0888 55 33 77
CHAT: 0888 55 33 77