【Cách khắc phục】4 lỗi thường gặp khi thi công sàn nhựa giả gỗ

Đôi khi bạn sẽ bắt gặp một vài lỗi khi thi công sàn nhựa giả gỗ cho gia đình, hoặc công trình để tránh hoặc khắc phục. Dưới đây sẽ đề cập đến nguyên nhân và cách khắc phục lỗi sơ đẳng khi bạn thi công sàn nhựa giả gỗ.

Ngoài ra, bạn có thể xem qua bài viết về Lưu ý trước và sau khi thi công sàn nhựa tại đây sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị tốt hơn.

Sàn nhựa giả gỗ hèm khóa phát ra tiếng

Nguyên nhân dẫn tới tình trạng sàn nhựa có hèm khóa phát ra tiếng kêu cọt kẹt khiến bạn khó chịu, nhất là khi di chuyển ban đêm, có thể từ 2 nguyên nhân sau.

  • Mặt nền lót sàn nhựa không được xử lý bằng phẳng.
  • Lỗi hèm khóa, là một lỗi của nhà sản xuất, là tình trạng khó xử lý và khắc phục nên bạn lưu ý trong việc chọn mua sàn nhựa.

Cách khắc phục:

  • Nếu lỗi từ mặt bằng, cần khắc phục lại mặt sàn nhà trước khi thi công.
  • Còn không thì không có gì đáng lo ngại vì nó không ảnh hưởng tới chất lượng của sàn nhựa trong quá trình sử dụng. Sau một thời gian, tiếng kêu sẽ thưa dần.
4 lỗi thường gặp khi thi công sàn nhựa giả gỗ Gia Lai
Sàn nhựa giả gỗ bị phồng rộp khi thi công

Sàn nhựa giả gỗ bị phồng

Nguyên nhân: Trường hợp này rất ít gặp, tuy nhiên có thể là do thợ thi công đã lát sàn quá sát tường, không đảm bảo về tiêu chuẩn kỹ thuật (độ hở). Và khi chịu ảnh hưởng thất thường của thời tiết, nhiệt độ thay đổi liên tục làm sàn nhựa bị giãn nở và phồng lên.

Cách khắc phục: Sàn nhựa giả gỗ bị phồng cần phải tháo ra lắp lại.

– Trường hợp sàn nhựa bị phồng nhẹ, bạn tháo phần sàn bị phồng ra và dùng dụng cụ chuyên dụng để cắt bớt (nhẹ) phần sàn sát tường rồi lát lại.

– Trường hợp sàn nhựa phồng, vênh nhiều ảnh hưởng nặng đến các tấm sàn khác, bạn cần phải thay thế các tấm sàn mới thôi.

lỗi khi thi công sàn nhựa giả gỗ hèm khóa Gia Lai

Sàn nhựa giả gỗ có hèm khóa bị hở giữa các tấm sàn

Giữa các tấm sàn bị hở hèm khóa cũng là lỗi thường gặp khi thi công sàn nhựa, có thể từ một vài nguyên nhân sau.

  • Thợ thi công lát sàn nhựa giả gỗ không cẩn thận, chưa đóng hết hèm khóa giữa hai tấm sàn với nhau.
  • Sàn nhựa giả gỗ hèm khóa bị co/dãn nở vì gặp nhiệt độ lên xuống đột ngột
  • Hoặc do sàn nhựa bị lỗi trong quá trình sản xuất.

Cách khắc phục đơn giản là bạn phải tháo sàn hở ra và ghép lại. Nếu đã tháo ra lắp lại mà vẫn hở chỉ còn cách thay tấm sàn nhựa mới thôi.

Mặt nền chưa đủ đảm bảo để thi công sàn nhựa giả gỗ

Các loại sàn nhựa giả gỗ hèm khóa đều tương đối mỏng, nên yêu cầu mặt nền thi công phải (tương đối) bằng phẳng mới thi công trơn tru và đẹp được.

Nếu vẫn quyết lát sàn nhựa giả gỗ hèm khóa trên mặt nền không bằng phẳng đôi khi sẽ gặp lỗi sàn nhựa giả gỗ bị phồng đề cập bên trên. Còn khi thi công sàn nhựa giả gỗ dán keo thì phải đảm bảo mặt nền khô ráo, tránh trường hợp sàn nhựa bị bong keo sau một thời gian ngắn sử dụng.

Sàn nhựa giả gỗ tại Gia Lai - Sàn nhựa dán keo phong khách, phòng ngủ
Mẫu sàn nhựa giả gỗ phòng khách, nhà bếp sau thi công

Trên đây là 4 lỗi thường gặp khi thi công sàn nhựa để bạn tham khảo. Nếu còn thắc mắc hoặc cần tư vấn – báo giá sàn nhựa Gia Lai, hãy liên hệ với ASM qua hotline: 0888 55 33 77 (gặp Lộc) .

Chúc bạn thành công!

admin

"Ngọn nến chưa bao giờ sợ bóng tối, chỉ sợ mình chẳng còn gì để cháy lên thôi."

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GỌI: 0888 55 33 77
CHAT: 0888 55 33 77