Chia sẻ 5 yếu tố trang trí quán cafe hút khách

Cafe được mệnh danh là sự bắt đầu của cuộc sống. Ở phố núi cũng vậy, rất nhiều người thường có thói quen nhâm nhi ly cafe mỗi sáng trước khi bắt đầu làm việc.

Những tín đồ cafe giờ đây không chỉ tập trung vào chất lượng thức uống nữa. Họ còn đặc biệt để ý đến cách bài trí và không gian quán.

Trong bài viết này, ASM sẽ đề cập về các yếu tố, ý tưởng trang trí quán cafe hút khách dành cho các bạn mới khởi sự mở quán tham khảo thêm.

Cách thiết kế không gian quán cafe đẹp tại Gia Lai
Thiết kế không gian quán cafe đẹp thu hút đối tượng hướng đến

Một quán cafe có thành công hay không phụ thuộc rất nhiều về ý tưởng trang trí quán cafe đẹp. Một nghiên cứu cho thấy rằng, có đến đến hơn 90% khách hàng sẽ quay lại quán cafe mình đã đến nếu quán đó có phong cách thiết kế nổi bật, ấn tượng. Qua đó bạn cũng có thể thấy phong cách trang trí quán cafe quan trọng như thế nào rồi đó.

1. Thiết kế không gian quán cafe đẹp

Quán cafe là nơi để bạn bè gặp gỡ nhau trò chuyện, hay chỉ đơn giản là nhâm nhi ly cafe để thư giãn. Chính vì thế không gian quán cafe là một trong những yếu tố quan trọng nhất để hút khách.

Không gian quán có thể đơn giản, thoải mái, trang trí nhẹ nhàng; Có thể mang phong cách riêng, sẽ dễ dàng lấy được cảm tình của mọi người. Bạn nên nghiên cứu kĩ để lựa chọn cho quán của mình một phong cách thích hợp.

Đừng quá nhồi nhét quá nhiều chi tiết cho một không gian. Bởi điều đó có thể gây phản tác dụng thay vì ấn tượng cho người mới vào quán.

2. Thiết kế nội thất cho quán cafe

Có thể nói, nội thất quán cafe là một trong những chi phí nặng nhất cho chủ sở hữu.

  • Với những quán cafe sân vườn, bạn có thể chọn nội thất đơn giản như: bàn ghế gỗ, ghế mũ..
  • Với quán cafe phòng lạnh, bạn có thể chọn ghế sofa hay các loại ghế gỗ theo phong cách hiện đại..
  • Quán cafe sân thượng, bạn nên chọn các loại bàn ghế có đế cao để dễ dàng ngắm nhìn thành phố..

3. Ánh sáng trong quán cafe

Cách thiết kế không gian quán cafe đẹp Gia Lai
Bố trí ánh sáng trong quán cafe

Ngoài thức uống, âm nhạc và nội thất ra, ánh sáng trong quán cũng đóng phần quan trọng không kém. Bởi nó là dạng cảm xúc, là chất xúc tác giúp khách hàng có cảm giác thoải mái nhất khi đến quán cafe của bạn.

Một quán cafe có ánh sáng tốt là quán có ánh tự nhiên. Bạn nên mở các cửa sổ ngay các hướng ánh sáng mặt trời chiếu vào.

4. Mùi hương cho quán cafe

Bạn sẽ dễ dàng nhận thấy có rất nhiều quán cafe khi bước vào sẽ có những mùi hương rất đặc trưng. Điều này giúp quán bạn trở nên thoải mái với khách hàng.

Thay vì chọn những mùi hương tự nhiên hay xịt xà phòng. Bạn có thể sử dụng mùi hương của chính đồ uống. Nó sẽ giúp khách hàng kích thích vị giác.

5. Thiết kế bảng hiệu quán cafe

Làm bảng hiệu - yếu tố trang trí quán cafe hút khách tại Gia Lai

Làm bảng hiệu quán cafe là một phần không thể thiếu, là mặt tiền để quyết định đến sự thành công của quán. Phần này bạn có thể tham khảo thêm bài viết về mẫu thiết kế bảng hiệu của ASM Gia Lai, hoặc liên hệ trực tiếp bên mình nha.

Để có một dự án quán cafe thành công thì cần rất nhiều yếu tố bên cạnh ý tưởng trang trí quán. Hy vọng với những kinh nghiệm ASM vừa chia sẻ sẽ giúp các bạn có nhiều ý tưởng hơn trong việc setup quán.

Chúc bạn kinh doanh thành công!

admin

"Ngọn nến chưa bao giờ sợ bóng tối, chỉ sợ mình chẳng còn gì để cháy lên thôi."

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GỌI: 0888 55 33 77
CHAT: 0888 55 33 77