Những điều mà ai cũng nên biết về biển quảng cáo ngoài trời

Vị trí biển quảng cáo ngoài trời được xem là một trong những yếu tố quan trọng nhất cần phải lưu ý khi triển khai chiến dịch truyền thông thương hiệu của doanh nghiệp.

Liên quan đến mỗi vị trí sẽ có một vài vấn đề cần lưu tâm như mật độ giao thông, tầm nhìn, hướng nhìn, v.v.. vì chúng tác động không nhỏ đến hiệu quả của quảng cáo ngoài trời.

1. Vậy thế nào là một vị trí quảng cáo ngoài trời đẹp

Biển quảng cáo ngoài trời tiếp cận đến khách hàng bằng thị giác thông qua kênh hình ảnh và thông điệp. Nếu yếu tố thiết kế đẹp, thông điệp dễ nhìn có tác dụng thu hút ánh nhìn và níu giữ ánh mắt của người đi đường thì vị trí quảng cáo liên quan tới việc biển quảng cáo đó có lọt được vào tầm mắt của người tiêu dùng hay không, họ nhìn thấy nó có dễ dàng, dễ quan sát hay không. Vì nếu một biển quảng cáo có đẹp đến mấy mà lại có vị trí đặt không phù hợp thì cũng không thể đem lại hiệu quả cao được.

Nơi đặt biển quảng cáo tốt nhất là những nơi có giao thông đông đúc với lượng người qua lại không ngừng.

thi công quảng cáo nhà chờ xe buýt
Vị trí quảng cáo nhà chờ xe buýt có thể tiếp cận khách hàng dễ dàng

2. Những yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới vị trí quảng cáo ngoài trời

Các bảng quảng cáo ngoài trời thường đặt chủ yếu ở trên các tuyến đường nên những yếu tố về giao thông có ảnh hưởng lớn đến vị trí quảng cáo ngoài trời và cũng như là hiệu quả của cả chiến dịch.

Lợi thế khi đặt biển ngay gần đèn giao thông là người đi đường “không thể không nhìn thấy” biển quảng cáo của bạn.

thi-cong-Billboard-quang-cao-ngoai-troi giá rẻ Gia Lai
Quảng cáo Billboard khá lớn, thường đặt tại đường cao tốc, quốc lộ

3. Việc chọn vị trí quảng cáo có ảnh hưởng nhiều đến kinh phí thực hiện không

Với những biển được đặt tại các vị trí đẹp, dễ gây chú ý thì đương nhiên mức giá sẽ cao hơn rất nhiều. Ví dụ như một biển được đặt trong nội thành – nơi có mật độ giao thông cao sẽ thu hút được nhiều người nhìn thấy, sẽ có giá tiền cao hơn những vị trí ít người qua lại.

Liên quan đến vị trí, sẽ có một vài yếu tố quyết định đến mức giá nữa là:

– Biển được đặt tại những khúc cua, vòng xoay sẽ có chi phí tốn kém hơn, do đặt biển tại đây người đi đường có thể nhìn từ nhiều hướng, và bao giờ những biển có từ 2-3 hướng nhìn cũng đắt đỏ hơn 1 hướng.

– Gần ngay đèn giao thông, những biển ngay phía trên đèn giá tiền cao hơn, vì khi người ta chờ đèn đỏ sẽ phải nhìn thấy biển của bạn.

– Một yếu tố nữa là tầm nhìn và độ thông thoáng. Biển sẽ đắt hơn nếu đặt tại chỗ view – tầm nhìn đẹp, cao và xa, dễ dàng nhìn thấy

Và trong tất cả các vị trí thì tại sân bay, chi phí đặt biển là đắt nhất, vì với vị trí này dễ dàng phân khúc được đối tượng khách hàng có thu nhập cao, nên giá cao cũng là điều dễ hiểu.

admin

"Ngọn nến chưa bao giờ sợ bóng tối, chỉ sợ mình chẳng còn gì để cháy lên thôi."

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GỌI: 0888 55 33 77
CHAT: 0888 55 33 77